8/3 Giải pháp giúp tránh kẹt xe ở Trung Quốc

Giao thông tiếp tục phát triển ở mọi thành phố lớn. Nhưng làm thế nào để giải quyết tình trạng tắc nghẽn trong những không gian đô thị hạn chế này? Tại thành phố Tây An có tường bao quanh cổ kính của Trung Quốc, họ đang áp dụng một hệ thống quản lý giao thông thông minh dựa trên công nghệ Hikvision và tăng cường lưu lượng giao thông trong khi giảm thời gian hành trình. 

Thành phố Tây An của Trung Quốc, được gọi là Trường An trong thời cổ đại, là trung tâm của nền văn minh phương Đông cổ đại. Mười ba triều đại trải dài trong lịch sử Trung Quốc đã chọn Tây An làm kinh đô. Hiện tại, Tây An không chỉ đơn giản là một phần của lịch sử: nó là một trung tâm công nghệ cao, nổi tiếng khắp Trung Quốc về nghiên cứu khoa học và giáo dục, sản xuất, công nghệ và giao thông vận tải. 

Các Thách Thức

Cho phép một thành phố phát triển và chảy trong những bức tường cổ

Mặc dù là một trung tâm hiện đại, Tây An vẫn giữ nguyên bố cục kiểu ‘bàn cờ’ từ thời nhà Đường, hoàn chỉnh với đường viền của những bức tường cao và cổ kính.

Tuy nhiên, trong khi tăng trưởng kinh tế đã tạo điều kiện cho thành phố phát triển, thì những bức tường đặt ra những hạn chế lớn đối với sự di chuyển hàng ngày của thành phố, đặc biệt là đối với giao thông đang phát triển của nó. Các phương tiện chỉ có thể ra vào qua các cổng thành, nhưng với khoảng ba triệu phương tiện trong thành phố, số lượng lối vào hạn chế đã bắt đầu gây ra ùn tắc nghiêm trọng. 

Cần máy ảnh thông minh 

Quản lý một thành phố đang phát triển trong khi bảo vệ lịch sử của nó là một thách thức nghiêm trọng đối với Tây An

Hơn nữa, trong thành phố còn có nhiều di tích cổ, điều này càng làm hạn chế sự phát triển của khu đô thị. Thêm vào đó, tính đến năm 2018, thành phố là nơi sinh sống của hơn 10 triệu dân, trong khi số lượng các dự án xây dựng đang tăng đều đặn. 

Quản lý một thành phố đang phát triển trong khi bảo vệ lịch sử của nó là một thách thức nghiêm trọng đối với Tây An. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, Cơ quan quản lý giao thông đô thị Tây An đã chuyển sang sử dụng Hikvision và các camera thông minh của nó. 

Giải Pháp

Hệ thống quản lý giao thông thông minh của Hikvision

“ Các bức tường thành của Tây An không thể làm tăng quy mô của khu đô thị. Vì vậy, chỉ nhờ công nghệ, chúng tôi mới có thể cho phép thành phố hiện đại tăng trưởng và phát triển , ”Lihu Ma, Giám đốc Dự án từ Hikvision cho biết. “ Một phần cốt lõi của giải pháp Hikvision liên quan đến công nghệ video được hỗ trợ bởi AI của chúng tôi .” 

Cảnh sát giao thông Tây An đã làm việc với các chuyên gia từ Hikvision, cũng như các chuyên gia quy hoạch đô thị, nhà cung cấp dịch vụ internet và các công ty công nghệ khác, để thiết kế và triển khai hệ thống quản lý giao thông thông minh. Việc xây dựng hệ thống này sử dụng đầy đủ các lợi thế cốt lõi của Hikvision về trí thông minh giao thông đô thị, sử dụng video hỗ trợ AI để tạo ra một hệ thống cảm biến giao thông mạnh mẽ. Lihu giải thích  : “ Một cách hiệu quả, chúng tôi đang xây dựng một cầu nối giữa thế giới kỹ thuật số thông minh và mạng lưới giao thông đô thị vật lý ở Tây An .

Giải Pháp Kỹ Thuật

Hệ thống quản lý giao thông thông minh phân tích dữ liệu toàn diện và chi tiết về chuyển động của giao thông qua khu vực đô thị Tây An và sử dụng thông tin chi tiết thu thập được để làm cho luồng giao thông trôi chảy hơn theo ba cách chính.

1. Giám sát toàn diện vi phạm giao thông đường bộ

Thiết bị giám sát sonar mới nhất đang được sử dụng để phát hiện việc sử dụng trái phép còi xe trong khu vực cấm

Cảnh sát giao thông Tây An đã lắp đặt Camera ghi hình điểm kiểm tra và Bộ phận ghi hình vi phạm giao lộ của Hikvision như một phần của hệ thống giám sát có thể phát hiện hành vi của phương tiện bất hợp pháp tại các giao lộ. 

Các camera zoom siêu cao có tầm nhìn đầy đủ này ghi lại các phương tiện di chuyển trái phép như vượt đèn đỏ, rẽ bị cấm và chuyển làn đường trái phép trong thời gian thực. Hơn nữa, thiết bị giám sát sonar mới nhất đang được sử dụng để phát hiện việc sử dụng trái phép còi xe trong các khu vực bị cấm.

2. Nền tảng điều phối và lệnh tích hợp trực quan

Sử dụng các luồng video thời gian thực từ Camera ghi lại luồng giao thông của Hikvision, một số công nghệ nhận biết tình trạng đường, cộng với các ứng dụng di động thông minh, cảnh sát giao thông Tây An đã tạo ra một trung tâm chỉ huy và kiểm soát trực quan , cùng với một hệ thống điều động cảnh sát thông minh. 

Tất cả dữ liệu được tổng hợp và hiển thị động trên màn hình lớn trong trung tâm chỉ huy và điều khiển. Trong trường hợp xảy ra sự cố giao thông, hệ thống sẽ tạo ra các đề xuất công văn một cách thông minh, theo vị trí và phân bố của các cảnh sát giao thông trên toàn thành phố. Những người gần nhất với sự cố nhận được một tin nhắn tự động đến thiết bị đầu cuối di động của họ , cho phép họ đến hiện trường nhanh chóng. 

Khả năng học máy nâng cao

Quan trọng hơn, hệ thống quản lý giao thông thông minh sử dụng khả năng học máy tiên tiến để hiểu rõ hơn về các dạng tắc nghẽn điển hình, để chủ động xác định các sự kiện giao thông tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra.

Bằng cách phân tích khối lượng lớn dữ liệu tình trạng đường và thông tin từ camera video thông minh của Hikvision, hệ thống có thể dự đoán giao lộ nào dễ bị tắc nghẽn nhất và khi nào cho phép cảnh sát giao thông đưa ra các biện pháp tránh trước khi các vấn đề nghiêm trọng phát sinh. 

3. Cải thiện lưu lượng xe với điều khiển tín hiệu thông minh

Với AR, hệ thống quản lý giao thông thông minh phân tích dữ liệu luồng giao thông và thay đổi thời gian của đèn tín hiệu

Đội quản lý giao thông Tây An cũng áp dụng các phương pháp quản lý tắc nghẽn để giảm bớt luồng giao thông, phần lớn thông qua việc tối ưu hóa thời gian tín hiệu. 

Sử dụng camera video thông minh Hikvision kết hợp với công nghệ thực tế tăng cường (AR), hệ thống quản lý giao thông thông minh phân tích dữ liệu luồng giao thông và tự động thay đổi thời gian của đèn tín hiệu cho phù hợp. Nó sẽ theo dõi lưu lượng giao thông, độ dài hàng đợi và tốc độ lái xe trung bình ở tất cả các hướng của giao lộ trong thời gian thực, tự động điều chỉnh thời gian tín hiệu để tối ưu hóa luồng xe. 

Lợi Ích Của Giải Pháp

Lưu lượng giao thông tăng 10%, thời gian hành trình giảm 12%

Hệ thống quản lý giao thông Tây An đã được đào tạo với nhiều dữ liệu giao thông, bao gồm cả video Hikvision, cho phép hệ thống này xây dựng nhiều thuật toán thông minh để quản lý tắc nghẽn trong thành phố. 

Trước hết, các báo cáo về tắc nghẽn dựa trên bản đồ cho thấy thứ hạng về tắc nghẽn của Tây An đã được cải thiện đáng kể. So với kết quả thử nghiệm của các con đường thí điểm trước khi hệ thống đi vào hoạt động, chỉ riêng điều khiển tín hiệu thông minh đã tăng lưu lượng giao thông lên 10%, trong khi thời gian hành trình trung bình của xe giảm khoảng 12%. 

Ít vi phạm giao thông tăng phản ứng sự cố

Dữ liệu thực thi luật giao thông cho thấy rằng vi phạm giao thông nói chung đang giảm

Hơn nữa, hành vi của người lái xe đang được cải thiện và người lái xe ngày càng tuân thủ các quy tắc trên đường hơn. Dữ liệu thực thi luật giao thông cho thấy rằng vi phạm giao thông nói chung đang giảm, với mức vi phạm giao thông giảm khoảng 30% trong một lần quan sát ngắn hạn. 

Ngoài ra, do chức năng cảnh báo sự cố giao thông chủ động nên tỷ lệ phát hiện sự cố cũng tăng hơn 30% so với mô hình truyền thống. Với sự tối ưu hóa liên tục của thuật toán hệ thống, cộng với việc lắp đặt thiết bị giám sát liên tục, độ chính xác của nhận dạng này sẽ chỉ được cải thiện. 

Trong quá trình đô thị hóa, việc giải quyết tắc nghẽn không chỉ là cải thiện dòng chảy của mạng lưới giao thông mà còn là quản trị cơ bản để xây dựng một thành phố thông minh. 

Author: DMR1987

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *