Giải pháp camera năng lượng mặt trời có tối ưu không?

Năng lượng mặt trời là một cụm từ khá phổ biến hiện nay, nhất là trong năm 2020 đến nay những hộ gia đình, doanh nghiệp phát triển hệ thống điện năng lượng mặt trời rất nhiều.

Những tấm pin năng lượng mặt trời trong một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tuy nhiên nhiều người Việt vẫn rất ngại khi sử dụng camera có xài pin năng lượng mặt trời, do đâu:

  • Thời tiết Việt Nam mưa nắng thất thường, sợ camera không ổn định nguồn điện
  • Lo lắng hệ thống phải đầu tư chi phí rất cao
  • Lo lắng sử dụng rồi hư hỏng sẽ khó sửa chữa, bảo trì cũng như giá sẽ cao

Vì những lí do trên mà hệ thống camera sử dụng pin năng lượng mặt trời vẫn rất hạn chế được phổ biến ra thị trường Việt.

Một hệ thống camera kèm pin năng lượng mặt trời

Để giải đáp thắc mắc và câu hỏi tối ưu hay không khi lắp đặt hệ thống này thì chúng ta phải có những thông số kỹ thuật, và nhìn vào đó để đánh giá.

Vì sử dụng pin năng lượng mặt trời là dành cho những nơi không có nguồn điện hoặc kéo điện khó khăn nên song song với nó chũng ta cũng sẽ sử dụng camera wifi luôn, đỡ phải sử dụng dây nối tới thiết bị phát internet, giúp thẩm mỹ cho hệ thống camera.

Về thông số camera thì nó sẽ tương tự một camera wifi bình thường và có thêm một số chức năng đặc biệt tuỳ mỗi hãng camera sản xuất. Tham khảo 2 sản phẩm bên dưới:

Camera IP wifi ngoài trời Hikvision

Camera wifi ngoài trời Reolink RLC

Một thống camera Reolink dùng pin năng lượng mặt trời

Và thông số của tấm pin năng lượng mặt trời cũng có nhiều loại, tuỳ vào nhu cầu sử dụng. Và một hãng camera solar đã chia sẻ bên dưới:

Pin được nạp đầy sẽ sử dụng được ít nhất là 36 tiếng (3 đêm). Nếu nắng tốt sạc 4h/ngày là pin đầy. Nắng râm thì sạc tầm 6-7h/ngày pin đầy. Thời tiết mưa thì vẫn có bức xạ ánh sáng ạ! Pin vẫn được nạp ạ! Trung bình khi pin đầy, 1 đên camera chỉ sử dụng 20% pin thôi ạ! Và sáng ngày hôm sau chúng ta chỉ cần nạp 20% pin còn lại để pin đầy + lượng sử dụng ban ngày ạ! Thế nên camera của mình sẽ được hoạt động liên tục ạ!

Vậy bảo hành như thế nào?

Bảo hành chung cho hệ thống camera và pin là 12 tháng.

Giá cả thì tuỳ vào mỗi sản phẩm, gọi ngay cho chúng tôi 086-8754623 để tra cứu giá nhé.

Author: DMR1987

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *