Công nghệ IVS trong hệ thống camera

Camera IVS được áp dụng công nghệ cao với tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới, và được các nhà nghiên cứu thiết kế tích hợp đa chức năng trong một con chip có cài sãn phần mềm hoàn chỉnh.

camera IVS

Một lợi thế khác của camera tích hợp công nghệ IVS đó chính là chỉ với một camera IVS, nó có thể đem lại hiệu quả như bạn đang sở hữu 7 chiếc camera một lúc. Chính vì thế, camera IVS có thể bảo vệ cuộc sống của chúng ta tốt hơn, tích cự hơn kể cả khi có sự cố hoặc có người xâm nhập trái phép.

Các tính năng chính của camera IVS

  • Theo dõi đối tượng (Object tracking)
  • Nhận diện khuôn mặt (Face Tracking)
  • Phát hiện đối tượng bị mất (Lost Object Detection)
  • Khu vực trọng điểm (Hot Zone)
  • Hàng rào ảo (Vitural Fence)
  • Đếm lưu lượng (Flow Couting)
  • Phát hiện đối tượng bị bỏ rơi (Abdandoned Object Detect)

Phân tích các tính năng thông minh của camera IVS

Theo dõi đối tượng (Object tracking)

Chức năng theo dõi đối có nghĩa camera sẽ tự đối theo dõi các đối tượng bằng cách chụp hình, di chuyển khung hình theo đối tượng khi di chuyển. Hơn nữa, chúng cũng có thể ghi lại hành trình di chuyển của đối tượng và sao lưu lại. Bạn chỉ cần thiết lập cài đặt là camera có hoạt động và theo dõi đối tượng như mong muốn của người dùng.

Chức năng nhận diện khuôn mặt (Face Tracking)

Chức năng nhận diện khuôn mặt là chức năng camera sẽ tự động chụp khung hình để lưu lại nhận diện khuôn mặt của tất cả mọi người. Khi chức năng này được bật, camera sẽ chỉ tự động chụp hình và lưu khuôn mặt vào trong bộ nhớ của hệ thống giám sát.

nhận diện khuôn mặt

Chính vì thế, với chức năng này, hệ thống camera IVS rất hay được sử dụng trong các sân bay hoặc trong các khu vực kiểm soát người ra vào để phòng trường hợp các kẻ xấu đột nhập.

Phát hiện đối tượng bị mất (Lost Object Detection)

Khi sử dụng chức năng này, camera sẽ chỉ quan sát một khu vực nhất định hoặc một đối tượng nhất định. Khi đối tượng trong khu vực giám sát biến mất, camera sẽ tự động chụp lại hình ảnh và phát đi những tín hiệu cảnh báo.

Chức năng này được sử dụng phổ biến trong các khu vực triển lãm, nơi trưng bày những mất có giá trị cao,…

Khu vực trọng điểm (Hot Zone)

Đây là chức năng giúp người dùng theo dõi một khu vực nào đó nhất định. Khi có bất kỳ ai xâm nhập vào khu vực bị giới hạn, camera sẽ tự động chụp lại đối tượng và sao lưu hình ảnh vào bộ nhớ và phát ra tín hiểu cảnh báo cho người theo dõi camera.

Nhờ có chức năng này, camera giám sát được lắp đặt ở rất nhiều vùng có những cảnh báo nguy hiểm như khu vực điện cao thế,… Camera sẽ xác định đối tượng, thời gian xâm nhập của đối tượng.

Hàng rào ảo (Vitural Fence)

Chức năng này có khả năng giúp bạn vạch ra đường ranh giới an toàn đã được định sẵn. Khi có bất cứ ai vượt qua ranh giới đó, camera sẽ lập tức nhận diện đối tượng và pát ra cảnh báo. Camera cho phép bạn ấn định 4 đường biên của hàng rào để có sự thuận tiện cho việc kiểm soát.

Chính vì vậy, người quản lý sẽ không phải thường xuyên nhìn vào màn hình máy tính như các loại camera như trước đây. Họ chỉ cần nhanh chóng xử lý tình huống khi có những tín hiệu báo động.

Đếm lưu lượng (Abdandoned Object Detect)

đếm số người di chuyển

Chức năng này được sử dụng nhiều khi camera lắp đặt ở những chỗ đông người như trạm xe buýt, bến xe,… Camera sẽ tính toán lưu lượng, tự động đếm số lượng người di chuyển, và lưu chúng trong bộ nhớ. Camera sẽ được theo dõi trong một khu vực nhất định.

Author: DMR1987

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *