Sửa máy chấm công tự khởi động lại Bmt – DakLak

Hơn 90% công ty hiện nay chắc chắn đang sử dụng máy chấm công, bởi vì máy chấm công là công cụ hỗ trợ đắc lực giám sát nhân sự.

Một kiểu máy chấm công

Máy chấm công hoạt động 24/24 thay con người giám sát con người có tới nơi làm việc đúng giờ không!

Những công ty lớn họ thường trang bị nhiều máy chấm công. Tránh trường hợp máy chấm công bị hư, ảnh hưởng tới việc giám sát nhân sự. Tuy nhiên máy móc thì khó tránh khỏi bị hư vào một ngày nào đó.

Máy chấm công có rất nhiều loại và chức năng nhưng chung lại thì được phân thành 2 loại: 1 loại chấm công bằng vân tay, thẻ từ và 1 loại chấm công bằng khuôn mặt.

Các lỗi mà máy chấm công loại dùng vân tay, thẻ từ thường gặp nhất và cách sửa:

  • máy cc không nhận dấu vân tay
  • máy cc tự tắt và mở lên
  • máy cc bị sai ngày giờ
  • máy cc không kết nối được với máy tính
  • máy cc không xuất được dữ liệu chấm công

và một số lỗi khác của máy chấm công.

Nếu máy chấm công không nhận vân tay thì bạn vệ sinh lại bề mặt nhận dấu vân tay, kiểm tra vân tay trên ngón tay của bạn, thử các ngón khác. Xóa bộ nhớ của máy chấm công nếu đầy.

Trường hợp máy tự tắt và tự mở lên thì bạn kiểm tra lại jack nguồn phía sau máy có bị lỏng không. Thay bộ nguồn mới cho máy chấm công.

Máy bị sai ngày giờ thì có 2 cách sửa: 1 là thao tác trực tiếp trên máy trong mục hệ thống. 2 là đồng bộ thời gian từ máy tính qua phần mềm đi kèm máy chấm công.

Máy chấm công không kết nối được máy tính và không xuất được dữ liệu chấm công ra excel thì các bước kiểm tra như sau:

Kiểm tra kết nối vật lý giữa máy chấm công tới máy tính có tốt không. Đó là dây mạng cắm từ máy chấm công tới thiết bị cung cấp internet như switch, modem… hay cắm trực tiếp vào cổng Lan trên máy tính. Cách kiểm tra là ping tới ip trên máy chấm công.

Tại máy chấm công vào cài đặt xem địa chỉ ip là gì? Có đúng với dải ip mà bạn đang sử dụng không? Không đặt ip trùng với thiết bị khác, nhớ đặt địa chỉ gateway.

Khi kết nối đã thông thì việc xuất dữ liệu phải thao tác trên phần mềm.

Author: DMR1987

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *